Viện kỹ thuật ứng dụng Thang máy hoàn thành chương trình đào tạo Kỹ thuật viên khóa 3

Ngày 29/7/2022, Viện kỹ thuật ứng dụng Thang máy (VILEA) tổ chức Lễ tổng kết chương trình đào tạo và trao chứng chỉ cho kỹ thuật viên thang máy khóa 3. Đây là chương trình hợp tác giữa VILEA, Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội (HHT), GamaLift, GamaService.

Tại Lễ Tổng kết, Tiến sĩ Nguyễn Đức Hạnh, Viện trưởng VILEA nhấn mạnh vấn đề về thị trường lao động ngành thang máy đang đòi hỏi chất lượng tay nghề nhân lực ngày càng cao. Chúng ta đang đi tiên phong trong việc hợp tác để đào tạo ra những kỹ thuật viên chuyên nghiệp, thích ứng. Quá trình thực hành, làm việc sẽ yêu cầu mỗi kỹ thuật viên phải không ngừng học hỏi, cập nhật kiến thức. Bên cạnh yếu tố chuyên môn, đạo đức cũng là vấn đề đặc biệt quan trọng của mỗi người làm nghề bởi kỹ thuật thang máy có liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người. Đó là những gì mà các chương trình đào tạo của VILEA đã và sẽ mang lại cho mỗi học viên.

Viện kỹ thuật ứng dụng Thang máy hoàn thành đào tạo khóa 3 - Ảnh 1

Tiến sĩ Nguyễn Đức Hạnh đã có những chia sẻ tâm huyết cùng các học viên tốt nghiệp

Trong chương trình đào tạo, các học viên được đào tạo chuyên sâu về nghiệp vụ tư vấn và kỹ thuật thang máy với hệ thống cơ sở vật chất thực hành hiện đại. Mô hình đào tạo liên kết giữa Viện – Nhà trường – Doanh nghiệp cụ thể hóa qua phương pháp Học qua thực hành (Learning by doing), Đào tạo công việc trong thực tế Training on job) giúp học viên nhanh chóng tiếp thu được các vấn đề và đưa ra giải pháp.

Đây là đề án Hiệp hội Thang máy Việt Nam giao cho Viện kỹ thuật ứng dụng Thang máy triển khai với sự phối hợp thực hiện cùng Gama Service (đơn vị cung cấp dịch vụ của GamaLift) và Trường Cao đẳng nghề Công nghệ Cao Hà Nội. Việc nâng cao năng lực, chuẩn hóa năng lực trước nhất là trang bị kiến thức chuyên môn về lắp đặt, bảo trì, sửa chữa thang máy. Song song với đó, kỹ thuật viên cũng được đào tạo để nâng cao đạo đức và cập nhật các kiến thức về an toàn lao động

Trong bối cảnh vẫn chưa có Bộ Tiêu chuẩn kỹ năng nghề quốc gia cho ngành thang máy, chưa có mã ngành đào tạo chính quy kỹ thuật thang máy trong hệ thống giáo dục, đào tạo thì Viện kỹ thuật ứng dụng Thang máy đang tiên phong trong công tác xây dựng, chuẩn hóa khung và chương trình đào tạo. Điều này sẽ hỗ trợ, tham mưu cho ngành thang máy có được đội ngũ nhân lực chất lượng, từ đó nâng cao năng lực sản xuất, xây dựng và định hình thương hiệu Quốc gia cho ngành thang máy trong tương lai gần.

Viện kỹ thuật ứng dụng Thang máy hoàn thành đào tạo khóa 3 - Ảnh 2

Viện kỹ thuật ứng dụng Thang máy hoàn thành đào tạo khóa 3 - Ảnh 3

Viện kỹ thuật ứng dụng Thang máy hoàn thành đào tạo khóa 3 - Ảnh 4

Tiến sĩ Nguyễn Đức Hạnh (bên phải) trao chứng chỉ cho học viên tốt nghiệp

Viện kỹ thuật ứng dụng Thang máy hoàn thành đào tạo khóa 3 - Ảnh 5

Các học viên tốt nghiệp khóa 3 chụp ảnh lưu niệm 

Các học viên Gama Service được đào tạo tại Trường Cao đẳng Nghề Công nghệ Cao Hà Nội 1

Học viên được đào tạo theo phương pháp Learning by doing (Học qua thực hành)


Các tin khác

Trở thành hội viên Hiệp hội Thang máy Việt Nam khó hay dễ?

Trở thành hội viên Hiệp hội Thang máy Việt Nam khó hay dễ?

Thời gian qua, Hiệp hội Thang máy Việt Nam (VNEA) đã nhận được nhiều câu hỏi của nhiều tổ chức doanh nghiệp trong và ngoài nước và cá nhân về thủ tục để trở thành thành viên của VNEA. Với vai trò là cơ quan ngôn luận của VNEA, Tạp chí Thang máy cung cấp tới độc giả những nội dung cơ bản nhất xoay quanh vấn đề này.
Sắp diễn ra triển lãm quốc tế về thang máy, thang cuốn

Sắp diễn ra triển lãm quốc tế về thang máy, thang cuốn

Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 20 sẽ được tổ chức từ ngày 1 – 3/12/2022 tại Trung tâm Hội nghị Triển lãm Sài Gòn (SECC). Đặc biệt, sẽ có khu triển lãm chuyên đề Thang máy, Thang cuốn – Công nghệ & Phụ kiện (VIETNAM LIFT & ELEVATOR EXPO). Hiệp hội Thang máy Việt Nam (VNEA), Công ty CP Quảng cáo & Hội chợ Thương mại (VINEXAD – Bộ Công thương) phối hợp tổ chức.
 “Con người là 'chìa khóa' của mọi vấn đề”

 “Con người là 'chìa khóa' của mọi vấn đề”

“Sự liên kết đầu tiên” giữa Hiệp hội Thang máy Việt Nam – Nhà trường và Doanh nghiệp trong việc đào tạo tư vấn viên và kỹ thuật viên thang máy đã thành công tốt đẹp. Con người vẫn là yếu tố quan trọng hàng đầu cần được ưu tiên.
Cần thúc đẩy hoạt động kết nối doanh nghiệp

Cần thúc đẩy hoạt động kết nối doanh nghiệp

Tổng Thư ký Hiệp hội Thang máy Việt Nam (VNEA), ông Nguyễn Huy Tiến mong muốn Hiệp hội sẽ trở thành cầu nối giữa các doanh nghiệp thang máy và các doanh nghiệp ngoài ngành, từ đó xây dựng một hệ sinh thái doanh nghiệp “cùng sống, cùng thịnh vượng”.
DAG thúc đẩy thực thi cam kết về lao động trong Hiệp định EVFTA

DAG thúc đẩy thực thi cam kết về lao động trong Hiệp định EVFTA

Vai trò của Nhóm tư vấn trong nước (DAG) thúc đẩy thực thi các cam kết về lao động trong Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Châu Âu (EVFTA) là tọa đàm quan trọng diễn ra trong hai ngày 25, 26/8 tại Hạ Long, Quảng Ninh. Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Thang máy Việt Nam Nguyễn Huy Tiến, đại diện cho tổ chức thành viên thứ 7 của DAG Việt Nam tham dự.
Từ doanh nhân Bạch Thái Bưởi nghĩ về thang máy Việt

Từ doanh nhân Bạch Thái Bưởi nghĩ về thang máy Việt

Từ câu chuyện người khởi xướng phong trào “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam” của ông “Vua tàu thuỷ” hay “Chúa sông Bắc Kỳ” Bạch Thái Bưởi, nghĩ đến việc phát triển thương hiệu thang máy trong nước.

Giới thiệu doanh nghiệp

Sự kiện nổi bật