Viện kỹ thuật ứng dụng Thang máy hoàn thành chương trình đào tạo Kỹ thuật viên khóa 3

Ngày 29/7/2022, Viện kỹ thuật ứng dụng Thang máy (VILEA) tổ chức Lễ tổng kết chương trình đào tạo và trao chứng chỉ cho kỹ thuật viên thang máy khóa 3. Đây là chương trình hợp tác giữa VILEA, Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội (HHT), GamaLift, GamaService.

Tại Lễ Tổng kết, Tiến sĩ Nguyễn Đức Hạnh, Viện trưởng VILEA nhấn mạnh vấn đề về thị trường lao động ngành thang máy đang đòi hỏi chất lượng tay nghề nhân lực ngày càng cao. Chúng ta đang đi tiên phong trong việc hợp tác để đào tạo ra những kỹ thuật viên chuyên nghiệp, thích ứng. Quá trình thực hành, làm việc sẽ yêu cầu mỗi kỹ thuật viên phải không ngừng học hỏi, cập nhật kiến thức. Bên cạnh yếu tố chuyên môn, đạo đức cũng là vấn đề đặc biệt quan trọng của mỗi người làm nghề bởi kỹ thuật thang máy có liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người. Đó là những gì mà các chương trình đào tạo của VILEA đã và sẽ mang lại cho mỗi học viên.

Viện kỹ thuật ứng dụng Thang máy hoàn thành đào tạo khóa 3 - Ảnh 1

Tiến sĩ Nguyễn Đức Hạnh đã có những chia sẻ tâm huyết cùng các học viên tốt nghiệp

Trong chương trình đào tạo, các học viên được đào tạo chuyên sâu về nghiệp vụ tư vấn và kỹ thuật thang máy với hệ thống cơ sở vật chất thực hành hiện đại. Mô hình đào tạo liên kết giữa Viện – Nhà trường – Doanh nghiệp cụ thể hóa qua phương pháp Học qua thực hành (Learning by doing), Đào tạo công việc trong thực tế Training on job) giúp học viên nhanh chóng tiếp thu được các vấn đề và đưa ra giải pháp.

Đây là đề án Hiệp hội Thang máy Việt Nam giao cho Viện kỹ thuật ứng dụng Thang máy triển khai với sự phối hợp thực hiện cùng Gama Service (đơn vị cung cấp dịch vụ của GamaLift) và Trường Cao đẳng nghề Công nghệ Cao Hà Nội. Việc nâng cao năng lực, chuẩn hóa năng lực trước nhất là trang bị kiến thức chuyên môn về lắp đặt, bảo trì, sửa chữa thang máy. Song song với đó, kỹ thuật viên cũng được đào tạo để nâng cao đạo đức và cập nhật các kiến thức về an toàn lao động

Trong bối cảnh vẫn chưa có Bộ Tiêu chuẩn kỹ năng nghề quốc gia cho ngành thang máy, chưa có mã ngành đào tạo chính quy kỹ thuật thang máy trong hệ thống giáo dục, đào tạo thì Viện kỹ thuật ứng dụng Thang máy đang tiên phong trong công tác xây dựng, chuẩn hóa khung và chương trình đào tạo. Điều này sẽ hỗ trợ, tham mưu cho ngành thang máy có được đội ngũ nhân lực chất lượng, từ đó nâng cao năng lực sản xuất, xây dựng và định hình thương hiệu Quốc gia cho ngành thang máy trong tương lai gần.

Viện kỹ thuật ứng dụng Thang máy hoàn thành đào tạo khóa 3 - Ảnh 2

Viện kỹ thuật ứng dụng Thang máy hoàn thành đào tạo khóa 3 - Ảnh 3

Viện kỹ thuật ứng dụng Thang máy hoàn thành đào tạo khóa 3 - Ảnh 4

Tiến sĩ Nguyễn Đức Hạnh (bên phải) trao chứng chỉ cho học viên tốt nghiệp

Viện kỹ thuật ứng dụng Thang máy hoàn thành đào tạo khóa 3 - Ảnh 5

Các học viên tốt nghiệp khóa 3 chụp ảnh lưu niệm 

Các học viên Gama Service được đào tạo tại Trường Cao đẳng Nghề Công nghệ Cao Hà Nội 1

Học viên được đào tạo theo phương pháp Learning by doing (Học qua thực hành)


Các tin khác

Triển lãm quốc tế thang máy “Vietnam Elevator Expo 2023”

Triển lãm quốc tế thang máy “Vietnam Elevator Expo 2023”

Vietnam Elevator Expo là Triển lãm Quốc tế tại Việt Nam về Thang máy, Thang cuốn - Công nghệ & Phụ kiện, trong khuôn khổ Vietnam Expo, thu hút sự quan tâm của các tổ chức, doanh nghiệp ngành thang máy và công nghiệp phụ trợ cả trong và ngoài nước.
Công bố bộ nhận diện của Vietnam Elevator Expo

Công bố bộ nhận diện của Vietnam Elevator Expo

“Kết nối, sáng tạo, phát triển” - đó là những từ khoá  của Vietnam Elevator Expo - Triển lãm quốc tế thang máy, thang cuốn – công nghệ & phụ kiện. Điều đó cũng được thể hiện rõ trong bộ nhận diện mới của sự kiện này do Hiệp hội Thang máy Việt Nam vừa công bố.
AN TOÀN THANG MÁY CHUNG CƯ: NỖI LO KHÔNG CỦA RIÊNG AI – Kỳ 4: Có lời giải nhưng chưa tìm được đáp án!

AN TOÀN THANG MÁY CHUNG CƯ: NỖI LO KHÔNG CỦA RIÊNG AI – Kỳ 4: Có lời giải nhưng chưa tìm được đáp án!

Sau hơn 1 tháng chờ đợi, chiều 31/12/2021, Tạp chí Thang máy đã nhận được công văn phúc đáp của Sở Xây dựng Hà Nội xung quanh những bất cập của việc sửa chữa những chiếc tháng máy hư hỏng và không đủ điều kiện vận hành tại các khu chung cư tái định cư nói riêng và chung cư nói chung. Thay vì đưa ra các giải pháp quyết liệt, cụ thể, Sở xây dựng mới chỉ dừng lại ở việc giải thích về quy trình, trách
AN TOÀN THANG MÁY CHUNG CƯ: NỖI LO KHÔNG CỦA RIÊNG AI - Kỳ 3: Rối bời từ nhà quản lý

AN TOÀN THANG MÁY CHUNG CƯ: NỖI LO KHÔNG CỦA RIÊNG AI - Kỳ 3: Rối bời từ nhà quản lý

Hàng ngàn hộ dân của các khu nhà tái định cư của quận Hoàng Mai dù muốn hay không vẫn phải sử dụng những chiếc thang không đủ điều kiện vận hành. Điều đó đồng nghĩa với nguy hiểm đang tiềm ẩn trên mỗi chuyến đi. Nhà quản lý, đơn vị nào cũng không vô trách nhiệm nhưng rốt cuộc ai cần phải chịu trách nhiệm?
AN TOÀN THANG MÁY CHUNG CƯ: NỖI LO KHÔNG CỦA RIÊNG AI - Kỳ 2: Nguyên nhân ở phía sau

AN TOÀN THANG MÁY CHUNG CƯ: NỖI LO KHÔNG CỦA RIÊNG AI - Kỳ 2: Nguyên nhân ở phía sau

Chúng ta sẽ bỏ lỡ cơ hội thay đổi thực trạng và những nhức nhối về an toàn thang máy chung cư nếu tiếp tục bàng quan trước những nguyên nhân.
An toàn thang máy chung cư: Người dân không còn đơn độc!

An toàn thang máy chung cư: Người dân không còn đơn độc!

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin từ Hiệp hội Thang máy Việt Nam về tình trạng đáng báo động mất an toàn thang máy tại Khu tái định cư Đền Lừ: Cục An toàn lao động, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội vào cuộc!

Giới thiệu doanh nghiệp

Sự kiện nổi bật