Viện kỹ thuật ứng dụng Thang máy hoàn thành chương trình đào tạo Kỹ thuật viên khóa 3

Ngày 29/7/2022, Viện kỹ thuật ứng dụng Thang máy (VILEA) tổ chức Lễ tổng kết chương trình đào tạo và trao chứng chỉ cho kỹ thuật viên thang máy khóa 3. Đây là chương trình hợp tác giữa VILEA, Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội (HHT), GamaLift, GamaService.

Tại Lễ Tổng kết, Tiến sĩ Nguyễn Đức Hạnh, Viện trưởng VILEA nhấn mạnh vấn đề về thị trường lao động ngành thang máy đang đòi hỏi chất lượng tay nghề nhân lực ngày càng cao. Chúng ta đang đi tiên phong trong việc hợp tác để đào tạo ra những kỹ thuật viên chuyên nghiệp, thích ứng. Quá trình thực hành, làm việc sẽ yêu cầu mỗi kỹ thuật viên phải không ngừng học hỏi, cập nhật kiến thức. Bên cạnh yếu tố chuyên môn, đạo đức cũng là vấn đề đặc biệt quan trọng của mỗi người làm nghề bởi kỹ thuật thang máy có liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người. Đó là những gì mà các chương trình đào tạo của VILEA đã và sẽ mang lại cho mỗi học viên.

Viện kỹ thuật ứng dụng Thang máy hoàn thành đào tạo khóa 3 - Ảnh 1

Tiến sĩ Nguyễn Đức Hạnh đã có những chia sẻ tâm huyết cùng các học viên tốt nghiệp

Trong chương trình đào tạo, các học viên được đào tạo chuyên sâu về nghiệp vụ tư vấn và kỹ thuật thang máy với hệ thống cơ sở vật chất thực hành hiện đại. Mô hình đào tạo liên kết giữa Viện – Nhà trường – Doanh nghiệp cụ thể hóa qua phương pháp Học qua thực hành (Learning by doing), Đào tạo công việc trong thực tế Training on job) giúp học viên nhanh chóng tiếp thu được các vấn đề và đưa ra giải pháp.

Đây là đề án Hiệp hội Thang máy Việt Nam giao cho Viện kỹ thuật ứng dụng Thang máy triển khai với sự phối hợp thực hiện cùng Gama Service (đơn vị cung cấp dịch vụ của GamaLift) và Trường Cao đẳng nghề Công nghệ Cao Hà Nội. Việc nâng cao năng lực, chuẩn hóa năng lực trước nhất là trang bị kiến thức chuyên môn về lắp đặt, bảo trì, sửa chữa thang máy. Song song với đó, kỹ thuật viên cũng được đào tạo để nâng cao đạo đức và cập nhật các kiến thức về an toàn lao động

Trong bối cảnh vẫn chưa có Bộ Tiêu chuẩn kỹ năng nghề quốc gia cho ngành thang máy, chưa có mã ngành đào tạo chính quy kỹ thuật thang máy trong hệ thống giáo dục, đào tạo thì Viện kỹ thuật ứng dụng Thang máy đang tiên phong trong công tác xây dựng, chuẩn hóa khung và chương trình đào tạo. Điều này sẽ hỗ trợ, tham mưu cho ngành thang máy có được đội ngũ nhân lực chất lượng, từ đó nâng cao năng lực sản xuất, xây dựng và định hình thương hiệu Quốc gia cho ngành thang máy trong tương lai gần.

Viện kỹ thuật ứng dụng Thang máy hoàn thành đào tạo khóa 3 - Ảnh 2

Viện kỹ thuật ứng dụng Thang máy hoàn thành đào tạo khóa 3 - Ảnh 3

Viện kỹ thuật ứng dụng Thang máy hoàn thành đào tạo khóa 3 - Ảnh 4

Tiến sĩ Nguyễn Đức Hạnh (bên phải) trao chứng chỉ cho học viên tốt nghiệp

Viện kỹ thuật ứng dụng Thang máy hoàn thành đào tạo khóa 3 - Ảnh 5

Các học viên tốt nghiệp khóa 3 chụp ảnh lưu niệm 

Các học viên Gama Service được đào tạo tại Trường Cao đẳng Nghề Công nghệ Cao Hà Nội 1

Học viên được đào tạo theo phương pháp Learning by doing (Học qua thực hành)


Các tin khác

Hiệp hội Thang máy Việt Nam ra mắt chi bộ Đảng

Hiệp hội Thang máy Việt Nam ra mắt chi bộ Đảng

Ngày 19/2/2024, Lễ ra mắt Chi bộ Hiệp hội Thang máy Việt Nam đã diễn ra tại Quận ủy phường Xuân La, quận Tây Hồ, Thành phố Hà Nội. Đây là sự kiện đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong chặng đường hình thành và phát triển của Hiệp hội Thang máy Việt Nam nói chung và của Chi bộ Hiệp hội nói riêng.
Bộ LĐ-TB&XH quản lý lĩnh vực hoạt động chính của Hiệp hội Thang máy Việt Nam

Bộ LĐ-TB&XH quản lý lĩnh vực hoạt động chính của Hiệp hội Thang máy Việt Nam

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trực tiếp quản lý về ngành, lĩnh vực hoạt động của Hiệp hội Thang máy Việt Nam.
Ngành thang máy nhìn từ góc độ phát triển bền vững

Ngành thang máy nhìn từ góc độ phát triển bền vững

Tiếp nối chuỗi hoạt động xung quanh Triển lãm Vietnam Elevator Expo 2023, ngay trong buổi chiều ngày 7/12 đã diễn ra buổi Hội thảo Quốc tế: “Xu hướng phát triển bền vững ngành thang máy tương lai” do Hiệp hội Thang máy Việt Nam tổ chức.
Chính thức khai mạc Triển lãm Thang máy Quốc tế Vietnam Elevator Expo 2023

Chính thức khai mạc Triển lãm Thang máy Quốc tế Vietnam Elevator Expo 2023

Sáng 7/12/2023 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh đã khai mạc đồng thời hai sự kiện là Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) và Triển lãm Thang máy Quốc tế – Vietnam Elevator Expo 2023.
Hội thảo Quốc tế ‘Xu hướng phát triển bền vững ngành thang máy tương lai’

Hội thảo Quốc tế ‘Xu hướng phát triển bền vững ngành thang máy tương lai’

TCTM – Không chỉ là nơi giao thương, giới thiệu sản phẩm, Vietnam Elevator Expo 2023 cũng sẽ diễn ra Hội thảo Quốc tế: “Xu hướng phát triển bền vững ngành thang máy tương lai” với sự tham gia của các chuyên gia thang máy hàng đầu trong nước và quốc tế.
Chuỗi sự kiện nổi bật tại Vietnam Elevator Expo 2023

Chuỗi sự kiện nổi bật tại Vietnam Elevator Expo 2023

Bên cạnh trưng bày, giới thiệu sản phẩm, Vietnam Elevator Expo 2023 cũng sẽ diễn ra nhiều hoạt động bên lề sôi nổi khác như Hội thảo Thang máy Quốc tế, Lễ Ký kết Hợp tác Quốc tế, Lễ Trao giải và các chương trình kết nối, giao thương giữa các đơn vị,…

Giới thiệu doanh nghiệp

Sự kiện nổi bật