Chương trình đào tạo nhân viên bảo trì thang máy chứng chỉ quốc tế

Với mục tiêu nâng cao chất lượng nhân lực ngành thang máy, sau các khóa đào tạo kỹ thuật viên liên kết giữa ba bên Hiệp hội – Nhà trường – Doanh nghiệp với đối tượng người lao động tại các doanh nghiệp thành viên của Hiệp hội Thang máy Việt Nam (VNEA), đây là lần đầu tiên Viện Kỹ thuật Ứng dụng Thang máy trực thuộc VNEA tuyển sinh rộng rãi và dành cho đối tượng muốn trở thành nhân viên bảo trì thang máy.

Chương trình đào tạo nhân viên bảo trì thang máy là chương trình hợp tác giữa Viện Kỹ thuật Ứng dụng Thang máy (VILEA) với Trường Đại học Thang máy Hàn Quốc (KLC) và Trường Cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội (HHT).

Chứng chỉ đào tạo được cấp và quản lý bởi 03 bên VILEA, KLC và HHT

1. Thông tin chung

- Tên khóa học: Chương trình đào tạo nhân viên bảo trì thang máy.

- Nội dung chương trình đào tạo: Theo chương trình KLC chuyển giao độc quyền cho VNEA

- Chứng chỉ: Chứng chỉ quốc tế 03 bên VILEA – KLC – HHT

- Thời gian khai giảng: Tháng 8/2024

- Thời gian đào tạo: 3 tháng

- Đối tượng:

  • Người đã có thâm nhiên làm việc về bảo trì thang máy (06 tháng trở lên)
  • Sinh viên các khoa Cơ khí, Điện, Điện tử của các trường đạo học, cao đẳng (đã học từ 01 năm trở lên).
  • Học sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông (thời gian đào tạo sẽ dài hơn)

- Địa điểm đào tạo: Trung tâm Đào tạo Thang máy tại Trường Cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội.

- Thời gian khai giảng: Tháng 8/2024

Chương trình đào tạo là một trong những hoạt động từ hợp tác giữa Hiệp hội Thang máy Việt Nam và Trường Đại học Thang máy Hàn Quốc

2. Ưu thế vượt trội sau khóa học

Ngoài việc trang bị kiến thức, kỹ năng kỹ thuật bảo trì thang máy, chương trình đào tạo cũng cam kết đầu ra cho học viên như:

- Cơ hội việc làm: Chương trình đào tạo có doanh nghiệp đồng hành cùng sinh viên theo hợp tác, giới thiệu từ VNEA, từ đó học viên sẽ được:

  • Thực hành tại Trung tâm Đào tạo Thang máy và doanh nghiệp đồng hành
  • Nhận vào làm tại doanh nghiệp ngay sau khi tốt nghiệp
  • Cơ hội làm việc tại các nước châu Á (Hàn Quốc, Singapore,...), châu Âu (Đức, Tây Ban Nha,...), châu Úc,... thông qua Hiệp hội Thang máy Việt Nam.

Với hệ thống các doanh nghiệp đồng hành với Hiệp hội Thang máy Việt Nam, các sinh viên có cơ hội chứng kiến, học tập, tích lũy kinh nghiệm tại hiện trường một số công trình có lắp đặt thang máy dưới hình thức Training on job (Đào tạo trong công việc thực tế). Ngoài ra, học viên cũng có cơ hội được các doanh nghiệp hỗ trợ về học phí và nhận vào làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Các cơ hội xuất khẩu lao động trình độ cao do Hiệp hội Thang máy Việt Nam hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp quốc tế cũng ưu tiên với các đối tượng học viên tham gia khóa học.

- Hệ thống tra cứu chứng chỉ trực tuyến: Học viên sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp chứng chỉ có giá trị toàn quốc và quốc tế. Đồng thời, dữ liệu của tất cả học viên cũng được tích hợp, lưu trữ trên trang web của Hiệp hội. Doanh nghiệp, người sử dụng nhân lực kỹ thuật thang máy có thể dễ dàng tra cứu, kiểm tra tài liệu về quá trình đào tạo các học viên.

Hệ thống tra cứu chứng chỉ đào tạo kỹ thuật viên cấp bởi VILEA

- Mức lương: Nếu kỹ thuật thang máy luôn nằm trong nhóm những nghề có thu nhập cao tại Mỹ thì tại Singapore, quốc gia này đã xây dựng sơ đồ trách nhiệm, quyền lợi thể hiện rõ ràng theo mô hình lương luỹ tiến nhằm thu hút và giữ chân nhân lực kỹ thuật cho ngành thang máy. Tại Việt Nam, khi nhân sự ngành thang máy được tiêu chuẩn hóa, người được đào tạo bài bản chắc chắn sẽ có mức thu nhập tốt hơn so với hiện nay.

Sơ đồ trách nhiệm và quyền lợi theo từng bậc năng lực của nhân sự tại Singapore

3. Nội dung chương trình đào tạo

Với gần 300 giờ học tập chuyên môn trực tiếp tại Trung tâm Đào tạo Thang máy, học viên được thiết kế chương trình học phù hợp với năng lực trình độ của bản thân với hai phần nội dung chuyên môn là các môn đào tạo Cơ sở ngành và các môn đào tạo Kỹ thuật thang máy.

Với đối tượng học viên đã có kiến thức kỹ thuật và an toàn lao động cơ bản như sinh viên đã hoàn thành một phần chương trình học tại các trường đài học, cao đẳng, trung cấp hoặc người đã có kinh nghiệm làm việc thực tế sẽ tối ưu thời gian học tập theo chương trình đào tạo bao gồm các nội dung:

Ngoài ra, cụ thể về cấu trúc chương trình đào tạo đọc thêm tại: Cấu trúc chương trình đào tạo kỹ thuật viên thang máy

Trước đó, chương trình đào tạo của Viện Kỹ thuật Ứng dụng Thang máy đã được triển khai với đối tượng học viên từ các doanh nghiệp thành viên của Hiệp hội Thang máy Việt Nam. Đây là khóa học đầu tiên tuyển sinh rộng rãi và được đào tạo theo chương trình đào tạo được chuyển giao độc quyền từ Trường Đại học Thang máy Hàn Quốc – cơ sở đào tạo kỹ thuật thang máy hàng đầu trên thế giới.

Để đăng ký học hoặc tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về chương trình đào tạo, liên hệ hotline VNEA: 02473099868 / [email protected].


Các tin khác

EMTC gia nhập Hiệp hội Thang máy Việt Nam

EMTC gia nhập Hiệp hội Thang máy Việt Nam

Ngày 7/6/2024, Hiệp hội Thang máy Việt Nam (VNEA) đã tổ chức Lễ kết nạp hội viên mới là Công ty Cổ phần Dụng cụ Cơ khí Xuất khẩu EMTC, thương hiệu Thang máy iTEK.
Cấu trúc chương trình đào tạo kỹ thuật viên thang máy

Cấu trúc chương trình đào tạo kỹ thuật viên thang máy

Không chỉ đào tạo chuyên môn, chương trình đào tạo kỹ thuật viên thang máy do Viện Kỹ thuật Ứng dụng Thang máy còn hướng đến các giá trị về con người, đạo đức nghề nghiệp, tư duy quản lý.
Tạp chí Thang máy chính thức được cấp Mã số chuẩn quốc tế ISSN

Tạp chí Thang máy chính thức được cấp Mã số chuẩn quốc tế ISSN

Ngày 27/3/2024, Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ đã cấp Mã số chuẩn quốc tế ISSN cho Tạp chí Thang máy với cả 2 xuất bản phẩm: giấy và điện tử. Đánh dấu chính thức “thẻ căn cước” của Tạp chí Thang máy trong “làng” thông tin toàn cầu.
Hiệp hội Thang máy Việt Nam công bố Tiêu chuẩn cơ sở ngành thang máy

Hiệp hội Thang máy Việt Nam công bố Tiêu chuẩn cơ sở ngành thang máy

Sáng ngày 27/3/2024, tại Hà Nội, Hiệp hội Thang máy Việt Nam chính thức công bố Tiêu chuẩn cơ sở đầu tiên của ngành thang máy. Đây là tiêu chuẩn cơ sở về yêu cầu an toàn chung trong quản lý, sử dụng, bảo trì và sửa chữa thang máy.
Tại sao phải gắn mã định danh cho thang máy?

Tại sao phải gắn mã định danh cho thang máy?

TCTM – Hệ thống mã định danh thang máy sẽ là bước ngoặt lớn trong công tác quản lý và vận hành thang máy, không chỉ nâng cao và đảm bảo an toàn thang máy cho người dân, hệ thống này còn giúp giảm bớt gánh nặng giám sát, quản lý khi số lượng thang máy/thang cuốn đang ngày một tăng lên.
Năng suất lao động Việt Nam thấp do đâu?

Năng suất lao động Việt Nam thấp do đâu?

Năng suất lao động của Việt Nam thấp, có khoảng cách lớn so với các nước trong khu vực. Nhiều năm qua, dù tăng trưởng nhưng tốc độ tăng vẫn chậm và cách xa so với mục tiêu đặt ra.

Giới thiệu doanh nghiệp

Sự kiện nổi bật