Tập đoàn thang máy Hàn Quốc GS E&C mong muốn trở thành thành viên của VNEA

Sáng ngày 24/2, tại trụ sở của Hiệp hội Thang máy Việt Nam, lãnh đạo Hiệp hội đã tiếp và làm việc với Quản lý cấp cao đại diện Tập đoàn thang máy Hàn Quốc GS E&C tại Việt Nam. Đại diện đến từ Hàn Quốc đã bày tỏ mong muốn sớm được gia nhập Hiệp hội, đóng góp cho sự phát triển của ngành thang máy tại Việt Nam.

GS E&C là tập đoàn đa ngành lớn nhất tại Hàn Quốc hoạt động tại 27 quốc gia, 25 công ty hoặc chi nhánh ở nước ngoài và 176 khu vực dự án. Tập đoàn này từng được bình chọn đứng thứ 26 trong danh sách 250 nhà thầu xây dựng lớn nhất toàn cầu vào năm 2015. Liên tiếp trong một thập kỷ, tập đoàn này lọt vào danh sách có chỉ số Down Jones bền vững. Chính phủ Hàn Quốc cũng vinh danh đây là tập đoàn số một vào năm 2013… Năm 2019, GS E&C tập trung vào ba nhóm ngành chủ lực trong đó có thang máy và đầu tư vào Việt Nam.

Chủ tịch Hiệp hội Thang máy Việt Nam Nguyễn Hải Đức (đứng bên trái) và ông Eum, Heung Jin – Quản lý cấp cao của VGSI

Ông Eum, Heung Jin, Quản lý cấp cao của VGSI – Công ty trực thuộc Tập đoàn GS E&C cho rằng, thang máy là phương tiện vận tải có ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng của con người nên vấn đề an toàn cần phải được quan tâm đặc biệt. Tuy nhiên, theo đánh giá của ông thì có không ít doanh nghiệp thang máy Việt Nam chưa thật sự chú trọng đến vấn đề này. Chính những sản phẩm không đảm bảo mức độ an toàn cần thiết đang đe dọa khách hàng hay đối với chính người lao động trong ngành thang máy. Vấn đề này có thể do những “khoảng trống” trong chính sách đối với lĩnh vực còn nhiều mới mẻ này tại Việt Nam. Đại diện của VGSI chia sẻ rằng đất nước Hàn Quốc cũng phải mất đến hơn 20 năm mới tạo dựng được vị thế trong ngành thang máy, trong đó nổi tiếng về những yếu tố có liên quan đến mức độ an toàn của các sản phẩm thang máy. Ông mong muốn mang những kinh nghiệm trong công tác quản lý, sản xuất và cung cấp dịch vụ chia sẻ với cộng đồng doanh nghiệp thang máy Việt Nam, nâng cao chất lượng sản phẩm, tính năng an toàn của loại sản phẩm công nghiệp đặc biệt này.

Chủ tịch Hiệp hội Thang máy Việt Nam Nguyễn Hải Đức hoan nghênh sự tham gia của Tập đoàn đến từ Hàn Quốc. Ông mong muốn các doanh nghiệp cả trong và ngoài nước đã đến lúc phải ngồi lại với nhau để cùng thống nhất hành động vì sự phát triển của ngành thang máy Việt Nam. Trong thế giới phẳng như hiện nay, thay vì các doanh nghiệp coi nhau là đối thủ thì nên lựa chọn bắt tay để cùng phát triển. Mỗi doanh nghiệp, tổ chức đều có những thế mạnh và giá trị riêng. Nếu chúng ta gắn kết được những “mắt xích” đó lại được với nhau thì mới có thể tạo ra sự phát triển bền vững mang tính hệ thống. Hiện nay, Hiệp hội Thang máy Việt Nam đang thực hiện hai nhiệm vụ chính, đó là chuẩn hóa năng lực nhân sự lao động ngành thang máy bằng các bộ kỹ năng nghề. Song song với đó, Hiệp hội phối hợp chặt chẽ với các cơ quan quản lý nhà nước để tham mưu, xây dựng các quy chuẩn kỹ thuật, các cơ chế giám sát từ việc sản xuất thiết bị, phụ kiện đến kiểm nghiệm, lắp đặt, vận hành, bảo trì, sửa chữa,… Ông cũng mong muốn doanh nghiệp Hàn Quốc ngay sau khi tham gia sẽ đóng góp những kinh nghiệm, tri thức, chuyển giao khoa học kỹ thuật, đặt hàng phụ trợ,… đối với các doanh nghiệp Việt Nam để cùng hợp tác, kiến tạo những giá trị to lớn cho cộng đồng.


Các tin khác

Triển lãm quốc tế thang máy “Vietnam Elevator Expo 2023”

Triển lãm quốc tế thang máy “Vietnam Elevator Expo 2023”

Vietnam Elevator Expo là Triển lãm Quốc tế tại Việt Nam về Thang máy, Thang cuốn - Công nghệ & Phụ kiện, trong khuôn khổ Vietnam Expo, thu hút sự quan tâm của các tổ chức, doanh nghiệp ngành thang máy và công nghiệp phụ trợ cả trong và ngoài nước.
Công bố bộ nhận diện của Vietnam Elevator Expo

Công bố bộ nhận diện của Vietnam Elevator Expo

“Kết nối, sáng tạo, phát triển” - đó là những từ khoá  của Vietnam Elevator Expo - Triển lãm quốc tế thang máy, thang cuốn – công nghệ & phụ kiện. Điều đó cũng được thể hiện rõ trong bộ nhận diện mới của sự kiện này do Hiệp hội Thang máy Việt Nam vừa công bố.
AN TOÀN THANG MÁY CHUNG CƯ: NỖI LO KHÔNG CỦA RIÊNG AI – Kỳ 4: Có lời giải nhưng chưa tìm được đáp án!

AN TOÀN THANG MÁY CHUNG CƯ: NỖI LO KHÔNG CỦA RIÊNG AI – Kỳ 4: Có lời giải nhưng chưa tìm được đáp án!

Sau hơn 1 tháng chờ đợi, chiều 31/12/2021, Tạp chí Thang máy đã nhận được công văn phúc đáp của Sở Xây dựng Hà Nội xung quanh những bất cập của việc sửa chữa những chiếc tháng máy hư hỏng và không đủ điều kiện vận hành tại các khu chung cư tái định cư nói riêng và chung cư nói chung. Thay vì đưa ra các giải pháp quyết liệt, cụ thể, Sở xây dựng mới chỉ dừng lại ở việc giải thích về quy trình, trách
AN TOÀN THANG MÁY CHUNG CƯ: NỖI LO KHÔNG CỦA RIÊNG AI - Kỳ 3: Rối bời từ nhà quản lý

AN TOÀN THANG MÁY CHUNG CƯ: NỖI LO KHÔNG CỦA RIÊNG AI - Kỳ 3: Rối bời từ nhà quản lý

Hàng ngàn hộ dân của các khu nhà tái định cư của quận Hoàng Mai dù muốn hay không vẫn phải sử dụng những chiếc thang không đủ điều kiện vận hành. Điều đó đồng nghĩa với nguy hiểm đang tiềm ẩn trên mỗi chuyến đi. Nhà quản lý, đơn vị nào cũng không vô trách nhiệm nhưng rốt cuộc ai cần phải chịu trách nhiệm?
AN TOÀN THANG MÁY CHUNG CƯ: NỖI LO KHÔNG CỦA RIÊNG AI - Kỳ 2: Nguyên nhân ở phía sau

AN TOÀN THANG MÁY CHUNG CƯ: NỖI LO KHÔNG CỦA RIÊNG AI - Kỳ 2: Nguyên nhân ở phía sau

Chúng ta sẽ bỏ lỡ cơ hội thay đổi thực trạng và những nhức nhối về an toàn thang máy chung cư nếu tiếp tục bàng quan trước những nguyên nhân.
An toàn thang máy chung cư: Người dân không còn đơn độc!

An toàn thang máy chung cư: Người dân không còn đơn độc!

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin từ Hiệp hội Thang máy Việt Nam về tình trạng đáng báo động mất an toàn thang máy tại Khu tái định cư Đền Lừ: Cục An toàn lao động, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội vào cuộc!

Giới thiệu doanh nghiệp

Sự kiện nổi bật