Hiệp hội Thang máy Việt Nam có Văn bản đề xuất Giải pháp trong thời gian ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Vừa qua, Hiệp hội Thang máy Việt Nam đã có Công văn gửi các Cơ quan, Ban ngành về các giải pháp duy trì hoạt động như: cấp giấy đi đường và tạo điều kiện lưu thông trong thời gian giãn cách xã hội. Trong bối cảnh cấp thiết hiện nay Thang máy được xếp vào nhóm ngành nghề thiết yếu, quan trọng.

Hiệp hội Thang máy Việt Nam là tổ chức Xã hội - Nghề nghiệp của công dân, tổ chức Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực thang máy, thang cuốn hoặc có liên quan đến thang máy, thang cuốn theo quy định của pháp luật. Được thành lập theo quyết định số 594/QĐ-BNV ngày 20/08/2020 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ.

Thang máy được xếp vào nhóm ngành nghề thiết yếu và quan trọng theo Điều 2, Nghị quyết số 21/NQ – CP ngày 26 tháng 02 năm 2021 của Chính phủ về mua và sử dụng vaccine phòng Covid – 19. Bởi thang máy không chỉ được lắp đặt tại các tòa nhà văn phòng, chung cư cao tầng, các dự án công, mà giờ đây còn hiện hữu tại những ngôi biệt thự, những ngôi nhà thấp tầng ở khắp các tỉnh thành. Tính trung bình, hiện nay có khoảng 250.000 - 300.000 thang máy đã được lắp đặt và sử dụng trên cả nước.

Theo Quy chuẩn kỹ thuật số QCVN 02:2019/BLĐTBXH của Bộ Lao động thương Binh và xã hội ban hành ngày 30/12/2019 thì thang máy trong quá trình sử dụng phải được bảo trì định kỳ ít nhất 03 (ba) tháng một lần. Đối với các thang máy được lắp đặt tại các căn hộ chung cư, các tòa nhà văn phòng, tòa nhà trung tâm thương mại, bệnh viện, khách sạn, nhà máy sản xuất, khu vực công cộng (như sân bay, nhà ga...) thì thời hạn bảo trì định kỳ ít nhất 01 (một) tháng một lần. Đồng thời, các đơn vị, tổ chức phải có kế hoạch trực và xử lý sự cố liên quan đến thang máy 24/7 nhằm đảm bảo thang máy vận hành ổn định và an toàn cho người sử dụng.

Dịch bệnh Covid 19 diễn biến ngày một phức tạp và lan rộng. Các doanh nghiệp là thành viên của Hiệp hội Thang máy Việt Nam vừa phải đảm bảo giãn cách xã hội theo Quy định, vừa phải thực hiện nhiệm vụ cấp thiết là trực chiến 24/7 nhằm duy trì hoạt động và trực sự cố cho tất cả các bệnh viện, cơ quan nhà nước trong phòng chống dịch.

Theo đó, Hiệp hội Thang máy Việt Nam đã kính đề nghị các Cơ quan xem xét cấp giấy đi đường và tạo điều kiện lưu thông cho cán bộ, nhân viên của các doanh nghiệp thành viên chấp hành tốt quy định 5K và các quy định khác của Chính phủ cũng như địa phương nhằm thực hiện nhiệm vụ cộng đồng để chung tay chống dịch.

 


Các tin khác

Tập đoàn thang máy Hàn Quốc GS E&C mong muốn trở thành thành viên của VNEA

Tập đoàn thang máy Hàn Quốc GS E&C mong muốn trở thành thành viên của VNEA

GS E&C là tập đoàn đa ngành lớn nhất tại Hàn Quốc hoạt động tại 27 quốc gia, 25 công ty hoặc chi nhánh ở nước ngoài và 176 khu vực dự án. Tập đoàn đã được bình chọn đứng thứ 26 trong danh sách 250 nhà thầu xây dựng lớn nhất toàn cầu 2015. Năm 2019, GS E&C tập trung vào ba nhóm ngành chủ lực trong đó có thang máy và đầu tư vào Việt Nam.
VNEA thành lập Trung tâm đào tạo ngành kỹ thuật thang máy tại trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội

VNEA thành lập Trung tâm đào tạo ngành kỹ thuật thang máy tại trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội

Theo một thống kê, mỗi năm Việt Nam có hơn 100.000 kỹ sư tốt nghiệp, đứng top đầu thế giới về số lượng. Trong đó có hàng chục, hàng trăm nhóm ngành kỹ sư khác nhau như: Kỹ sư xây dựng, kỹ sư cơ khí, kỹ sư điện, kỹ sư nông nghiệp, kỹ sư môi trường, kỹ sư luyện kim, kỹ sư hàng hải, kỹ sư dân dụng, kỹ sư phần mềm,... nhưng lại chưa có một ngành nào chuyên đào tạo các kỹ sư về kỹ thuật thang máy.
VNEA và “Hội nghị gắn kết giáo dục nghề nghiệp thủ đô với thị trường lao động năm 2021”

VNEA và “Hội nghị gắn kết giáo dục nghề nghiệp thủ đô với thị trường lao động năm 2021”

Sáng ngày 24/4, Chủ tịch Hiệp hội Thang máy Việt Nam Nguyễn Hải Đức đã cùng ký kết hợp tác 3 bên với đại diện Trường Cao đẳng Nghề Công nghệ cao HHT và Gama Service.
Quy trình kiểm định kỹ thuật an toàn thang máy điện không có phòng máy QTKĐ: 24- 2016/BLĐTBXH

Quy trình kiểm định kỹ thuật an toàn thang máy điện không có phòng máy QTKĐ: 24- 2016/BLĐTBXH

Quy trình kiểm định kỹ thuật an toàn Thang máy điện không có phòng máy do Cục An toàn lao động chủ trì biên soạn và được ban hành kèm theo Thông tư số 54/2016/TT-BLĐTBXH ngày 28 tháng 12 năm 2016 của Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội.

Giới thiệu doanh nghiệp

Sự kiện nổi bật