Cần thúc đẩy hoạt động kết nối doanh nghiệp

Tổng Thư ký Hiệp hội Thang máy Việt Nam (VNEA), ông Nguyễn Huy Tiến mong muốn Hiệp hội sẽ trở thành cầu nối giữa các doanh nghiệp thang máy và các doanh nghiệp ngoài ngành, từ đó xây dựng một hệ sinh thái doanh nghiệp “cùng sống, cùng thịnh vượng”.

Ngày 30/8/2022, Ông Nguyễn Huy Tiến đã có chuyến thăm và làm việc tại nhà máy sản xuất của Công ty CP Liên doanh ALPEC tại KCN Phố Nối A (Hưng Yên).

Được biết, công ty Cổ phần liên doanh ALPEC được thành lập từ năm 2005, là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực sản xuất, lắp ráp các sản phẩm thang máy, thang cuốn, băng tải chuyển chở người và hàng hóa, hệ thống đỗ xe tự động,… tại thị trường Việt Nam.

Cần thúc đẩy hoạt động kết nối doanh nghiệp (1)
Ông Nguyễn Huy Tiến (ở giữa) thăm và làm việc tại nhà máy sản xuất của ALPEC

Với nhà máy quy mô lớn, mô hình hiện đại trên tổng diện tích gần 30.000 mtại KCN Phố Nối A, ALPEC có thể đạt sản lượng 2.000 thang máy/năm với các chủng loại sản phẩm đa dạng. Kể từ năm 2020, sau 15 năm thành lập và phát triển sản phẩm, cung cấp sản phẩm thang máy cho cả thị trường trong nước và xuất khẩu, ALPEC đã mạnh dạn tái cấu trúc và xác định hướng phát triển chiến lược là trở thành một doanh nghiệp OEM (Original Equipment Manufacturer) – nhà sản xuất thiết bị gốc cung cấp cho các đơn vị dịch vụ khác.

Cần thúc đẩy hoạt động kết nối doanh nghiệp (2)
Có thế mạnh về nguồn lực, ALPEC xác định hướng phát triển chiến lược là trở thành một doanh nghiệp OEM, tập trung vào sản xuất thiết bị và sản phẩm thang máy

Mô hình OEM này vốn rất phổ biến trên thế giới. Các đơn vị nghiên cứu và phát triển dịch vụ gia tăng giá trị cho các sản phẩm được đặt hàng sản xuất từ các doanh nghiệp OEM, từ đó tạo nên một mô hình phát triển song song, không tạo nên cạnh tranh mà tập trung chuyên môn của từng đơn vị.

Ông Hoàng Thế Duy, Tổng Giám đốc Công ty CP Liên doanh ALPEC chia sẻ: Chỉ cần các đối tác có thiết kế, tiêu chuẩn thông số, yêu cầu nguyên vật liệu,… thì ALPEC đều có thể sản xuất và đáp ứng. Với quy mô và đội ngũ nhân lực tay nghề cao, thời gian sản xuất của ALPEC cũng đảm bảo được tối ưu, có những sản phẩm thang máy không yêu cầu phức tạp, chúng tôi có thể hoàn thành sản xuất trong 10 ngày sau khi nhận đặt hàng.

Cần thúc đẩy hoạt động kết nối doanh nghiệp (3)
Ông Hoàng Thế Duy chia sẻ về định hướng chiến lược của ALPEC

Nhận thấy tiềm lực sản xuất của ALPEC nói riêng và các doanh nghiệp sản xuất thang máy tại Việt Nam là rất lớn nhưng chưa phát triển được mạnh, chưa tạo lập được niềm tin ở thị trường khi khách hàng vẫn có xu hướng “sính ngoại”, ông Nguyễn Huy Tiến hy vọng thời gian tới Hiệp hội sẽ trở thành cầu nối giữa các doanh nghiệp thang máy và các doanh nghiệp ngoài ngành, từ đó xây dựng một hệ sinh thái doanh nghiệp “cùng sống, cùng thịnh vượng”.

Cần thúc đẩy hoạt động kết nối doanh nghiệp (4)
Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Huy Tiến đã chia sẻ mong muốn kết nối các doanh nghiệp tạo nên “hệ sinh thái ngành thang máy”

Chia sẻ về mong muốn này, ông Tiến cho biết có nhiều doanh nghiệp xây dựng mong muốn được hợp tác với các doanh nghiệp thang máy để đẩy mạnh chiến lược “người Việt Nam dùng hàng Việt Nam”, ngoài ra cũng có nhiều doanh nghiệp phụ trợ mong muốn thúc đẩy ngành sản xuất thang máy, từ đó tạo nên hệ sinh thái chung của ngành thang máy.

Nhận thấy đây cũng là một trong các mục tiêu VNEA hướng đến, ông Nguyễn Huy Tiến đã đề cập đến nội dung này trong chuyến thăm và làm việc tại công ty ALPEC, đại diện lãnh đạo doanh nghiệp này rất tán thành và mong chờ những sự kết nối trong tương lai.


Các tin khác

Trở thành hội viên Hiệp hội Thang máy Việt Nam khó hay dễ?

Trở thành hội viên Hiệp hội Thang máy Việt Nam khó hay dễ?

Thời gian qua, Hiệp hội Thang máy Việt Nam (VNEA) đã nhận được nhiều câu hỏi của nhiều tổ chức doanh nghiệp trong và ngoài nước và cá nhân về thủ tục để trở thành thành viên của VNEA. Với vai trò là cơ quan ngôn luận của VNEA, Tạp chí Thang máy cung cấp tới độc giả những nội dung cơ bản nhất xoay quanh vấn đề này.
Sắp diễn ra triển lãm quốc tế về thang máy, thang cuốn

Sắp diễn ra triển lãm quốc tế về thang máy, thang cuốn

Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 20 sẽ được tổ chức từ ngày 1 – 3/12/2022 tại Trung tâm Hội nghị Triển lãm Sài Gòn (SECC). Đặc biệt, sẽ có khu triển lãm chuyên đề Thang máy, Thang cuốn – Công nghệ & Phụ kiện (VIETNAM LIFT & ELEVATOR EXPO). Hiệp hội Thang máy Việt Nam (VNEA), Công ty CP Quảng cáo & Hội chợ Thương mại (VINEXAD – Bộ Công thương) phối hợp tổ chức.
Viện kỹ thuật ứng dụng Thang máy hoàn thành chương trình đào tạo Kỹ thuật viên khóa 3

Viện kỹ thuật ứng dụng Thang máy hoàn thành chương trình đào tạo Kỹ thuật viên khóa 3

Ngày 29/7/2022, Viện kỹ thuật ứng dụng Thang máy (VILEA) tổ chức Lễ tổng kết chương trình đào tạo và trao chứng chỉ cho kỹ thuật viên thang máy khóa 3. Đây là chương trình hợp tác giữa VILEA, Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội (HHT), GamaLift, GamaService.
 “Con người là 'chìa khóa' của mọi vấn đề”

 “Con người là 'chìa khóa' của mọi vấn đề”

“Sự liên kết đầu tiên” giữa Hiệp hội Thang máy Việt Nam – Nhà trường và Doanh nghiệp trong việc đào tạo tư vấn viên và kỹ thuật viên thang máy đã thành công tốt đẹp. Con người vẫn là yếu tố quan trọng hàng đầu cần được ưu tiên.
DAG thúc đẩy thực thi cam kết về lao động trong Hiệp định EVFTA

DAG thúc đẩy thực thi cam kết về lao động trong Hiệp định EVFTA

Vai trò của Nhóm tư vấn trong nước (DAG) thúc đẩy thực thi các cam kết về lao động trong Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Châu Âu (EVFTA) là tọa đàm quan trọng diễn ra trong hai ngày 25, 26/8 tại Hạ Long, Quảng Ninh. Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Thang máy Việt Nam Nguyễn Huy Tiến, đại diện cho tổ chức thành viên thứ 7 của DAG Việt Nam tham dự.
Từ doanh nhân Bạch Thái Bưởi nghĩ về thang máy Việt

Từ doanh nhân Bạch Thái Bưởi nghĩ về thang máy Việt

Từ câu chuyện người khởi xướng phong trào “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam” của ông “Vua tàu thuỷ” hay “Chúa sông Bắc Kỳ” Bạch Thái Bưởi, nghĩ đến việc phát triển thương hiệu thang máy trong nước.

Giới thiệu doanh nghiệp

Sự kiện nổi bật