Trung Quốc: Truyền thông thang máy nhận 3 giải thưởng

China Focus Media, công ty chuyên đặt quảng cáo bên trong các thang máy tại Trung Quốc nhận 3 giải thưởng quốc tế nhờ ưu thế về tốc độ phủ sóng.

Doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực khai thác kênh truyền thông thang máy trong tòa nhà (Kênh truyền thông tòa nhà) của Trung Quốc đã nhận được giải thưởng lớn tại 3 lễ hội quảng cáo hàng đầu châu Á, châu Âu và tại Mỹ.

Công ty đã được vinh danh Giải thưởng Quảng bá thương hiệu (Brand Communications Award) tại Lễ hội Quảng cáo quốc tế uy tín New York Festivals diễn ra vào tháng 5. Tiếp đó, tại lễ kỷ niệm 10 năm Lễ hội Quảng Cáo Quốc tế Busan Hàn Quốc diễn ra vào tháng 8, doanh nghiệp này nhận được Giải thưởng Truyền thông Kỹ thuật số. China Focus Media tiếp tục gặt hái Giải thưởng Quốc tế London (London International Awards) cho hạng mục Kênh truyền thông hiệu quả vào tháng 10 năm nay.

truyen-thong-thang-may

Đại diện China Focus Media nhận giải tại Lễ hội Quảng cáo quốc tế New York Festivals. Ảnh: China Focus Media

Tại buổi trao giải Lễ hội Quảng cáo quốc tế uy tín New York, ông Jim Smyth, Chủ tịch New York Festivals chia sẻ: “Sự thành công của China Focus Media là một trong những sáng tạo quan trọng trong ngành truyền thông, không những tại Trung Quốc mà trên toàn thế giới”. Điều này thể hiện hiệu quả cao của kênh truyền thông tòa nhà trong việc quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp và giới thiệu sản phẩm mới.

Kênh truyền thông tiếp cận người tiêu dùng

Ước tính mỗi ngày người tiêu dùng dành khoảng 4-5 tiếng để xem điện thoại, nhưng thường chỉ xem nội dung cần thiết và bỏ qua quảng cáo. Bởi vậy, việc quảng bá thương hiệu và sản phẩm đối mặt với nhiều thử thách khi tiến vào thời đại Internet di động trên toàn cầu.

he-thong-quang-cao-trong-toa-nha

Hệ thống quảng cáo truyền thông kênh toà nhà của Focus Media. Ảnh: China Focus Media

Môi trường truyền thông hiện nay cơ bản được chia làm ba mô hình chính. Đó là truyền thông truyền thống với kênh truyền thông tivi làm đại diện, có ưu thế độ phủ và độ uy tín. Một mô hình khác là kênh truyền thông Internet với Facebook, Youtube làm đại diện, có ưu thế tính liên kết và tính tương tác cao. Kênh truyền thông trong không gian sinh hoạt là mô hình thứ ba với kênh truyền thông tòa nhà làm đại diện, có ưu thế về tốc độ phủ sóng và tính chuẩn xác cao.

Phương thức tiếp cận thông tin đang có sự thay đổi lớn, nhưng không gian sinh hoạt rất khó bị thay đổi. Đó là không gian trong thang máy, là nơi hàng triệu người đang sống và làm việc tại các thành phố lớn ở Việt Nam bắt buộc phải đi qua hàng ngày. Những nhân viên văn phòng có tần suất tiếp xúc cao với các tòa cao ốc văn phòng, chung cư cũng chính là đại diện cho nhóm đối tượng tiêu dùng chủ lực, có sức ảnh hưởng tại thị trường các thành phố lớn ở Việt Nam. Điều này tạo nhiều cơ hội để kênh truyền thông tòa nhà tiếp cận nhóm đối tượng khách hàng này, gợi mở hướng giải quyết khó khăn trong ngành quảng cáo.

Tập trung đẩy mạnh quảng cáo đến đối tượng có tiếng nói và khả năng dẫn dắt tiêu dùng sẽ tạo ảnh hưởng tới thị trường. Đó là cơ sở quảng bá thương hiệu và góp phần tạo nên xu hướng tiêu dùng trong xã hội.

Quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm hiệu quả

Trong thời đại Internet di động, một số người tiêu dùng thường ít xem tivi và thường sử dụng Internet chỉ để xem nội dung cần thiết, ít khi xem quảng cáo. Theo một báo cáo mới công bố của PageFair, công ty Mỹ chuyên về phần mềm chặn quảng cáo, lượng người dùng phần mềm này tăng 30% trên toàn cầu.

e-thong-quang-cao-toa-nha-chicilon-media

        Hệ thống quảng cáo truyền thông kênh toà nhà của Chicilon Media

Kênh truyền thông tòa nhà với bốn đặc trưng nổi bật, gồm nhóm đối tượng tiêu dùng chính, tính ép buộc, tần suất tiếp xúc cao và ít bị phân tán. Điều này giúp kênh truyền thông này có khả năng thúc đẩy quảng bá thương hiệu và giới thiệu sản phẩm cho doanh nghiệp. Nhóm đối tượng tiêu dùng mỗi ngày ra vào thang máy nhiều lần, thể hiện hiệu quả truyền thông quảng cáo của kênh tòa nhà. Tận dụng không gian thang máy với quảng cáo ở hai phía và bên ngoài cửa, lợi thế của hình thức này là người tiêu dùng không thể chuyển kênh, giúp thông tin quảng cáo tương đối đơn nhất.

Tại Việt Nam, kênh truyền thông tòa nhà đang có sự phát triển mạnh, đại diện là hai công ty truyền thông Chicilon Media và Goldsun Focus Media. Hiện nay hai công ty này đã phủ sóng 90% các tòa cao ốc văn phòng và chung cư tại Việt Nam, hình thành nên một kênh chuyên phát sóng quảng cáo có thể tiếp cận người tiêu dùng.

Kênh truyền thông này đã tận dụng được khoảng thời gian nhàn rỗi trong môi trường sinh hoạt thường ngày của người tiêu dùng, mang lại hiệu quả trong quảng cáo và khả năng tiếp cận. Hình thức quảng cáo trong thang máy hiện diện trong môi trường làm việc và sinh hoạt của nhóm đối tượng khách hàng, thuận lợi hơn trong việc thu hút và ảnh hưởng đến người tiêu dùng.

(Theo Kenh14)


Các tin khác

VNEA thành lập Trung tâm đào tạo ngành kỹ thuật thang máy tại trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội

VNEA thành lập Trung tâm đào tạo ngành kỹ thuật thang máy tại trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội

Theo một thống kê, mỗi năm Việt Nam có hơn 100.000 kỹ sư tốt nghiệp, đứng top đầu thế giới về số lượng. Trong đó có hàng chục, hàng trăm nhóm ngành kỹ sư khác nhau như: Kỹ sư xây dựng, kỹ sư cơ khí, kỹ sư điện, kỹ sư nông nghiệp, kỹ sư môi trường, kỹ sư luyện kim, kỹ sư hàng hải, kỹ sư dân dụng, kỹ sư phần mềm,... nhưng lại chưa có một ngành nào chuyên đào tạo các kỹ sư về kỹ thuật thang máy.
VNEA và “Hội nghị gắn kết giáo dục nghề nghiệp thủ đô với thị trường lao động năm 2021”

VNEA và “Hội nghị gắn kết giáo dục nghề nghiệp thủ đô với thị trường lao động năm 2021”

Sáng ngày 24/4, Chủ tịch Hiệp hội Thang máy Việt Nam Nguyễn Hải Đức đã cùng ký kết hợp tác 3 bên với đại diện Trường Cao đẳng Nghề Công nghệ cao HHT và Gama Service.
Quy trình kiểm định kỹ thuật an toàn thang máy điện không có phòng máy QTKĐ: 24- 2016/BLĐTBXH

Quy trình kiểm định kỹ thuật an toàn thang máy điện không có phòng máy QTKĐ: 24- 2016/BLĐTBXH

Quy trình kiểm định kỹ thuật an toàn Thang máy điện không có phòng máy do Cục An toàn lao động chủ trì biên soạn và được ban hành kèm theo Thông tư số 54/2016/TT-BLĐTBXH ngày 28 tháng 12 năm 2016 của Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội.
Ứng dụng công nghệ an toàn SRS tân tiến cho thang máy gia đình

Ứng dụng công nghệ an toàn SRS tân tiến cho thang máy gia đình

Trên thị trường thang máy gia đình hiện nay đã xuất hiện cải tiến công nghệ cho phép người dùng tự cứu hộ khi gặp sự cố thông qua một hệ thống công nghệ an toàn SRS (Self Rescue System).

Giới thiệu doanh nghiệp

Sự kiện nổi bật