Thang máy thông minh “nói chuyện” qua mạng xã hội

Kỷ nguyên mới của thang máy thông minh?

Ngày 1 tháng 3 năm 2018 KONE đã cho ra đời một chương mới để quảng bá Dịch vụ được kết nối 24/7 của mình với tên gọi Machine Conversation. Sau khi đưa ra một cuộc trò chuyện bằng máy giữa các thang máy và nền tảng Internet of Things (IoT) của IBM Watson, giờ đây KONE kết hợp tiếng nói của thang cuốn với phương tiện truyền thông xã hội.

Machine Conversations đã chứng minh cách thang máy có thể trò chuyện với máy chủ IoT để chia sẻ chi tiết về hiệu suất hoặc bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào đó của nó. Chương trình đã giới thiệu Dịch vụ kết nối 24/7 của công ty, cho phép một lượng lớn dữ liệu từ các cảm biến thang máy được theo dõi, phân tích và hiển thị trong thời gian thực, cải thiện hiệu suất thiết bị, độ tin cậy và an toàn.

Giờ đây, KONE đã mang đến tính người cho thang cuốn, những “con ngựa” của các thành phố trên thế giới. Với chiếc thang cuốn đầu tiên được kết nối với Twitter, mọi người sẽ thấy trong thời gian thực như thế nào những máy hạng nặng này giúp mọi người di chuyển. Ngoài các tweet, một thực tế ảo và video 360 độ cũng có sẵn, cho những người tìm kiếm trải nghiệm thang cuốn cá nhân của riêng họ.

Hoạt động hiệu quả

@JustAnEscalator đang hoạt động tại một địa điểm không được tiết lộ ở thành phố London và sẽ công bố chi tiết về ngày và điều kiện làm việc của nó. Nó sẽ cung cấp một cái nhìn sâu sắc về cách dữ liệu được truyền từ thiết bị đến đám mây và cách KONE có thể chuyển đổi bảo trì bằng cách đưa dữ liệu thời gian thực và thông tin chi tiết cho khách hàng và kỹ thuật viên dịch vụ.
“Thang cuốn là những anh hùng vô danh của các thành phố. Họ vận chuyển hàng triệu người một ngày và tất nhiên, họ cần phải làm điều đó an toàn. Những khách hàng quan tâm trên khắp thế giới rõ ràng đã ngạc nhiên khi thấy công nghệ có thể hoạt động như thế nào đối với khách hàng của chúng tôi, ”Max Alfthan, phó chủ tịch điều hành, tiếp thị và truyền thông tại KONE nói.

“Bằng cách sử dụng phương tiện truyền thông đại chúng khác biệt, chúng tôi có thể hiển thị, phân tích quyền lợi có thể đảm bảo từ trình tự đối với đại diện.”

Dịch vụ được kết nối 24/7 tương thích với thiết bị KONE mang đến sự an toàn, minh bạch và thông minh cho các dịch vụ cho thang máy và thang cuốn. Nó sử dụng nền tảng IBM Watson IoT để tạo ra nhiều giá trị hơn cho khách hàng của KONE, dẫn đến ít thời gian ngừng hoạt động thiết bị hơn, ít lỗi hơn và thông tin chi tiết về công việc bảo trì và hiệu suất thiết bị. Đối với những người sử dụng thang máy và thang cuốn, điều đó cũng có nghĩa là thời gian chờ đợi ít hơn và trải nghiệm đáng tin cậy hơn. Bằng cách đưa trí tuệ nhân tạo vào các dịch vụ, KONE sử dụng một lượng lớn dữ liệu từ các cảm biến để theo dõi, phân tích và hiển thị thông tin trong thời gian thực, để dự đoán độ phân giải cho các vấn đề tiềm ẩn.

Các dịch vụ đã được thử nghiệm và giới thiệu cho thang máy và thang cuốn tại các thị trường được lựa chọn trên toàn thế giới và sẽ được triển khai trong suốt năm 2018.

Nguồn: KONE.com


Các tin khác

Tòa tháp xa xỉ có thang máy thủy lực đưa ô tô lên tận phòng

Tòa tháp xa xỉ có thang máy thủy lực đưa ô tô lên tận phòng

Tòa tháp xa xỉ bậc nhất thế giới Porsche Design Tower nằm trên bờ biển Miami, Florida (Mỹ) đang khiến giới tỷ phú phải “phát sốt” với thiết kế siêu đặc biệt với những chiếc thang máy thủy lực có thể chuyển siêu xe lên tận từng phòng.

Giới thiệu doanh nghiệp

Sự kiện nổi bật